บทที่ 3
วิธีการดำเนินงาน
การศึกษาเกี่ยวกับ น้ำพริกเผากากหมู
กลุ่มผู้ศึกษา ได้กำหนดขั้นตอนในการศึกษาดังนี้
1. ขั้นเตรียมการ
1.1 จัดทำข้อสอบก่อนเรียน 20 ข้อ
1.2
ศึกษาและเรียนรู้ในรายวิชาที่ครูผู้สอนได้ร่วมจัดทำหน่วยบูรณาการทั้ง 8
กลุ่มสาระ
1.3 รวมกลุ่มกันจัดทำโครงงานบูรณาการ ในหน่วยการเรียนรู้
น้ำพริกสารพัดนึก โดยมีจำนวนสมาชิกที่เข้าร่วมกลุ่ม 11 คน ประกอบด้วย
1. นายศรณรงค์ เข็มทองหลาง ชั้น ม.4/1 เลขที่ 8
2. นายชนะชัย เติบกลาง ชั้น ม.4/1 เลขที่ 10
3. นางสาวกัญญรัตน์ เขยกลาง ชั้น
ม.4/1 เลขที่ 17
4. นางสาวกัญญารัตน์ ปักกลาง ชั้น
ม.4/1 เลขที่ 18
5. นางสาวจุฑาทิพย์ ตลับกลาง ชั้น
ม.4/1 เลขที่ 22
6. นางสาชุติกาญจน์ ไชยะราช ชั้น
ม.4/1 เลขที่ 27
7. นางสาวนนทรี ชัยยะ ชั้น ม.4/1 เลขที่
29
8. นางสาวนัฐศิตา บัวโค้ง ชั้น
ม.4/1 เลขที่
31
9. นางสาวปรารถนา ขอผลกลาง ชั้น
ม.4/1 เลขที่
32
10. นางสาวพรสินี โสพล ชั้น ม.4/1 เลขที่
34
11. นางสาวเสาวลักษณ์ ตรีกลาง ชั้น
ม.4/1 เลขที่
34
1.4 ตั้งชื่อโครงงาน เรื่อง น้ำพริกเผากากหมู
2. ขั้นตอนดำเนินการ
2.1 สำรวจแหล่งเรียนรู้ในท้องถิ่นอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เกี่ยวกับ
น้ำพริกเผากากหมู
2.2 ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ น้ำพริกเผากากหมู
2.3 ฝึกปฏิบัติ/บันทึกข้อมูล/ถ่ายภาพเกี่ยวกับ/น้ำพริกเผากากหมู
2.4 ประเมินความพึงพอใจ
2.5 นำข้อมูลมาเขียนรายงาน 5 บท และนำเสนอโครงงาน
3.
ขั้นตอนการประเมินผล
3.1 นักเรียนร่วมกันประเมินผลด้านกระบวนการทำงาน
(Process) 5 คะแนน
3.2 ผู้ปกครองร่วมกันประเมิน
ด้านคุณธรรมจริยธรรม (Attitude) 5 คะแนน
3.3 ครูประเมินผลด้านความรู้ (Knowledge) 10 คะแนน
ในวันประเมินผลด้านความรู้
นักเรียนได้นำมาเสนอด้วยวาจาและในรูปของรายงาน 5 บท, แผงโครงงาน แผ่นพับ และ ชิ้นงาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น