วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2555

บทที่1



บทที่ 1
บทนำ

1.   ความสำคัญและเหตุผลในการจัดทำโครงงาน
เป็นการสืบทอดภูมิปัญญาในการทำน้ำพริกเผากากหมู  ได้รู้เกี่ยวกับการทำน้ำพริกเผากากหมู และยังเป็นการนำผลิตภัณฑ์ของชุมชนไปเผยแพร่
2.  วัตถุประสงค์
2.1  เพื่อศึกษา น้ำพริกเผากากหมู  ในเขตอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา
               2.2   เพื่อศึกษาความพึงพอใจใน น้ำพริกเผากากหมู  ในเขตอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา  
3.   เป้าหมายของการศึกษา
                3.1  ศึกษาเกี่ยวกับ น้ำพริกเผากากหมู  มีรายละเอียดที่ศึกษาประกอบด้วย วิธีการทำ ส่วนผสม เครื่องปรุง คุณประโยชน์ และเทคนิคการทำน้ำพริก
                3.2 ระยะเวลาที่ทำการศึกษา
                       ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555
                3.3  สถานที่ดำเนินงาน
3.3.1  ดำเนินงานศึกษาหาความรู้จาก
                นางสมพร  อรุณวัฒน์  บ้านเลขที่  68  หมู่ 17  บ้านโนนตะโก    ตำบลโนนสูง   อำเภอโนนสูง  จังหวัดนครราชสีมา
3.3.2  นำเสนอโครงงาน ที่โรงเรียนโนนสูงศรีธานี อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา
4.  ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ
                4.1   ผู้ศึกษามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำน้ำพริกเผากากหมู
                4.2   ผู้ศึกษามีความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดทำโครงงานบูรณาการ
                4.3   ผู้ศึกษาสามารถนำความรู้เกี่ยวกับการจัดทำโครงงานไปเป็นแนวทางการศึกษาในรายวิชาต่าง ๆ หรือประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้         

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น